Tin tức

Vì sao tôi.......béo?


Vì sao tôi.......béo?

 

Béo phì là hiện tượng quá tải lượng mỡ có trong cỡ thể người.Khi mắc hội chứng này, con người sẽ gia tăng nhất định về bệnh suất cũng như tử suất.  Một nghiên cứu cho thấy, trong 10 năm trở lại đây, độ tuổi mắc bệnh béo phì cao nhất là ở nhóm người hơn 30 tuổi, đặc biệt nữ mắc nhiều hơn nam. Vậy nguyên nhân do đâu???

1. Quá tải lượng calo trong cơ thể:

Calo là số đo năng lượng mà hàng ngày cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng giúp cung cấp, tích lũy, phục vụ cho việc duy trì hoạt động sống của cơ thể. Tùy theo từng người có lượng calo cần cung cấp mỗi ngày khác nhau, tuy nhiên lượng calo bị chuyển hóa nhiều song tiêu tốn lại ít chính là con đường đầu tiên làm calo tích lũy trở thành mỡ, gây béo cho cơ thể.

 

2. Ăn nhiều các loại thức ăn giàu chất béo:

Cân bằng các chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn là điều cần thiết song lại rất ít người thực hiện được. Đặc biệt, việc ăn quá nhiều các loại thức ăn nhiều đạm và chất béo, thức ăn nhiều dầu mỡ lại gia tăng tình trạng tích lũy mỡ thừa.

 

3. Yếu tố di truyền:

Khi mà béo phì đã trở thành điều “trời sinh đã thế” sẽ đòi hỏi sự nỗ lực giảm cân vì một sức khỏe tốt hơn của người béo phì. Theo nghiên cứu một nhóm người mắc bệnh béo phì cho thấy, 69% người có bố hoặc mẹ mắc hội chứng này, 18% cả bố và mẹ đều mắc phải, chỉ có 7% người có bố mẹ không mắc hội chứng này. Tuy nhiên, không thể cố gắng đổ hết trách nhiệm cho bố mẹ khi cơ thể là của bạn và bạn làm chủ nó.

Béo phì dường như đã trở thành một vấn nạn khi mà những hậu quả nó mang lại là vô cùng nặng nề: sự thiếu tự tin của người bệnh, khả năng mắc các bệnh tim mạch và đường huyết. Hãy bảo vệ mình ngay hôm nay bằng việc bắt tay vào một chế độ giảm béo hợp lý, khoa học và tìm lại vóc dáng lý tưởng!


(08) 62957538 - 0901370818

(08) 62957538 - 0901370818